Pháp Phục Thiền Ca

0

Hiện chưa có sản phẩm

Tổng tiền:

Cách Chọn Vải May Quần Áo Lam Đi Chùa Đẹp Và Lịch Sự

Bên cạnh giá đồ lam đi chùa thì chất liệu vải là điều bạn quan tâm khi mua đồ lam đi chùa? Vậy đồ lam đi chùa được may bằng chất liệu vải gì? Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những chất liệu chuyên dùng mà rất nhiều quý Phật tử thắc mắc khi lựa chọn trang phục đi chùa.

Quần Áo Lam Đi Chùa Được May Bằng Chất Liệu (Loại Vải) Nào ?

Pháp phục Phật tử dành cho mọi lứa tuổi phổ biến nhất hiện nay là được may bằng vải kate. Mẫu vải kate thường có đặc tính ít nhăn như kate cotton và kate silk. Có độ mềm mịn nhất định, không quá dày không quá mỏng. Tương tự như loại vải dùng may sơ mi. Sở dĩ đây là loại vải phổ biến được dùng may áo lam đi chùa, bởi giá thành phải chăng. Chất liệu đứng dáng không nhăn không co rút.

Chất liệu kate dày dặn nhưng thoáng mát và thấm hút mồ hôi

Ngoài ra chất liệu thun lụa cũng được shop sử dụng may đồ pháp phục trung niên. Vải thun có độ co giãn tốt . Đặc biệt bền, không phai không xù chảy.

Ngoài ra chất liệu thun lụa cũng được shop sử dụng may đồ pháp phục trung niên. Vải thun có độ co giãn tốt . Đặc biệt bền, không phai không xù chảy.

Cao cấp hơn có thể kể tới vải đũi nhăn, đũi Việt, đũi Nhật, đũi xước, Linen… có chất liệu dày dặn hơn, thấm hút tốt hơn và lên phom cứng cáp hơn.

2. Những Điều Cần Biết Khi May Quần Áo Lam Đi Chùa

Khi lên một mẫu bộ bằng chất liệu vải nào đó đòi hỏi người may cần xác định trước mẫu mã mà mình muốn may, sau đó mới tìm loại vải phù hợp. Bởi mỗi bộ đồ có thiết kế khác nhau sẽ đòi hỏi chất liệu khác nhau để lên dáng đẹp nhất có thể.

Ví như những bộ áo lam nữ vải kate cần kiểu dáng trẻ trung đứng dáng. Nếu may bằng vải thun sẽ chảy áo, không giữ được kiểu dáng trẻ trung nữa

Hoăc vải kate, đũi có thể thêu được nhưng nếu thêu hoạ tiết lên vải thun sẽ thường bị nhăn nhúm không phù hợp.

Nếu sản phẩm may bằng chất liệu đũi Nhật thì sẽ có độ nhăn nhẹ tự nhiên, độ dày vừa phải, lên dáng bay và chuẩn phom. Nhưng nếu may bằng chất liệu lụa dù là cao cấp hay thấp thì vẫn làm mất đi sự trang nhã thanh lịch của bộ đồ. Bởi vải lụa thường được dùng may đồ ngủ. Vải quá mềm và quá rủ, ôm người sẽ không phù hợp để may pháp phục.

Trên đây là một số thông tin để quý khách hàng cân nhắc lựa chọn loại chất liệu và kiểu dáng phù hợp nhất cho bộ Pháp Phục của mình.

Bài viết xem nhiều

Tình yêu đạo Phật

Mỗi người chúng ta sống trong cuộc đời này đều muốn yêu thương và được yêu thương, nói cách khác, tình yêu là điều hiển nhiên, đó là những cảm xúc, biểu hiện ra thành hành động và cử chỉ mỗi ngày, nó